Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023- 2024
30/10/2023 02:11
Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước hướng tới kỷ niêm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, sáng ngày 25/10/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024.
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023- 2024

Dự Lễ khai giảng, về phía Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có đồng chí Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cùng đoàn công tác của Bộ; Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban thường vụ -Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An; đồng chí Bùi Đình Long - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; các đồng chí Lãnh đạo đại diện các Sở, cơ quan, Ban ngành, đoàn thể trên địa bàn Tỉnh, đại diện Lãnh đạo các trường Cao đẳng, Đại học trong và ngoài tỉnh, Đại diện các tổ chức, Doanh nghiệp, cơ quan truyền thông báo chí dự và chúc mừng Nhà trường.

Về phía Nhà trường có sự hiện diện của TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Phạm Hữu Truyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu; các đồng chí là Trưởng, Phó các đơn vị, đoàn thể; các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường cùng tham dự.

Năm học 2022 – 2023, Nhà trường tuyển sinh được 2.200 sinh viên, trong đó, có gần 100 sinh viên của nước bạn Lào. Hiện nay, Nhà trường đang triển khai đào tạo 04 ngành trình độ Thạc sĩ và 14 ngành đại học, với quy mô đào tạo hơn 7.000 sinh viên. Chương trình đào tạo được đổi mới căn bản theo tiếp cận CDIO. Nhà trường đã đạt Tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ban hành; Hiện nay, Trường đang triển khai tự đánh giá các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục đào tạo. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra đánh giá kết quả học tập được đổi mới, xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong, văn hóa chất lượng được hình thành tại các đơn vị trong toàn trường.

Năm học 2022 -2023, chất lượng đào tạo  được nâng lên, tỉ lệ sinh viên khá, giỏi chiếm 56%. Đặc biệt, 100% sinh viên tốt nghiệp của Nhà trường được giới thiệu việc làm đúng ngành, có thu nhập ổn định.

Đồng chí Lê Tấn DũngThứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu

Tại buổi lễ, TS. Phạm Hữu Truyền – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An, Tỉnh ủy Nghệ An, sự ủng hộ của các Sở, Ban ngành thuộc tỉnh, chính quyền đại phương, sự đồng hành tin cậy của các đơn vị, doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước, cùng sự tin tưởng, ủng hộ của quý vị phụ huynh và người học và đánh trống Khai giảng năm học mới.

Theo wesitr vuted.edu.vn