Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2023 – 2028
25/05/2023 04:42
Với khẩu hiệu “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Khát vọng - Phát triển”, sáng ngày 19/5/2023, Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2023 – 2028

 

      Về phía công đoàn cấp trên, đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi – Phó Liên Đoàn Lao động tỉnh Nghệ An và các đồng chí đi cùng Đoàn; các đồng chí là Chủ tịch Công đoàn  các Trường bạn trên địa bàn.

     Về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có TS. Thái Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Phạm Hữu Truyền – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Cao Danh Chính – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; TS. Thái Hữu Nguyên - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, đại diện Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm trong Nhà trường; các đồng chí Nguyên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Nguyên Chủ tịch Công đoàn Trường các thời kỳ; các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn; các công đoàn viên ưu tú của các Tổ Công đoàn trực thuộc Trường.

       Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe Đoàn Chủ tịch trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn Trường, nhiệm kỳ 2017-2023; Phương hướng, nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 và Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn Trường, nhiệm kỳ 2017-2023. Theo đó, trong nhiệm kỳ 2017-2023, mặc dù diễn ra trong bối cảnh chịu tác động nặng nề của dịch bệnh Covid-19 song nhìn chung Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã luôn chủ động phối hợp với Nhà trường trong mọi hoạt động, xây dựng tổ chức đoàn kết vững mạnh, có nhiều đổi mới trong phương pháp và nội dung, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra từ đầu nhiệm kỳ, khẳng định được vai trò quan trọng là cầu nối gắn kết giữa Lãnh đạo Trường với công đoàn viên, người lao động, góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường.

     Bên cạnh đó, Ban chấp hành Công đoàn khóa, nhiệm kỳ 2017 - 2023 cũng đã nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá những ưu điểm và hạn chế trong công tác điều hành nhằm tìm ra nguyên nhân, giải pháp và bài học kinh nghiệm để khắc phục và nâng cao hơn nữa hiệu quả của hoạt động Công đoàn Trường trong nhiệm kỳ tới.

     Phát biểu tại Đại hội, TS. Thái Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng trường ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Công đoàn Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí đánh giá cao vị trí và vai trò của tổ chức Công đoàn trong sự phát triển chung của Nhà trường. Trước những đòi hỏi ngày càng cao trong quá trình phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước, sự đổi mới một cách căn bản toàn diện của Ngành Giáo dục theo Nghị quyết số 29 và định hướng phát triển của Nhà trường, TS. Thái Anh Tuấn cũng đã định hướng một số nhiệm vụ công tác trọng tâm trong hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

      Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi – Phó Chủ tịch Liên Đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đánh giá cao những nỗ lực của Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh trong những năm qua. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi cũng bày tỏ mong muốn Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh cần tiếp tục xây  dựng và củng cố lực lượng vững mạnh, đổi mới tư duy, nhận thức, nội dung, phương pháp hoạt động nhằm phát huy tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn; Đẩy mạnh chăm lo thiết thực và toàn diện cho các cán bộ, nhà giáo, người lao động xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định; Đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua theo hướng thiết thực và hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, phát huy trí tuệ; Khắc phục những tồn tại hạn chế của nhiệm kỳ cũ để hoạch định những giải pháp thiết thực, hiệu quả, nâng tầm hoạt động của Công đoàn Nhà Trường lên một tầm cao mới.

     Trước khi vào Đại hội, Đại biểu dự đại hội cũng đã tổ chức thắp hương, báo công với Bác tại Quảng trường Hồ Chính Minh.


    Với tinh thần làm việc trách nhiệm cao, tập trung dân chủ, công bằng và minh bạch, Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh  Khoá XXIV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 11 đồng chí. Với những kết quả đã đạt được của nhiệm kỳ vừa qua, tin tưởng tập thể cán bộ đoàn viên Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh sẽ tiếp tục truyền thống đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023- 2028 đã đề ra./.

Theo Website trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh