Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023.
31/01/2023 10:51
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới 2023, sáng ngày 30/01/2023, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023.

Tham dự buổi lễ, có TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Phạm Hữu truyền – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Cao Danh Chính – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; TS. Thái Hữu Nguyên – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí Đại diện Lãnh đạo các đơn vị, tổ chức đoàn thể cùng tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Thái Hữu Nguyên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh việc tổ chức Lễ Phát động “Tết trồng cây năm 2023” nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”; qua đó, tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo khí thế sôi nổi trong học tập, rèn luyện, công tác, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Nhà trường. Đồng thời, việc trồng cây xanh là một hoạt động thiết thực góp phần bảo vệ môi trường và tạo cảnh quan khuôn viên Nhà trường ngày  càng “ xanh – sạch – đẹp”, tạo môi trường thân thiện, an toàn để mỗi ngày đến trường là thực sự là một ngày vui, một ngày hạnh phúc.

Sau lễ phát động, các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu và Đại diện Lãnh đạo các đơn vị đã tham gia trồng cây lưu niệm trong khuôn viên của Nhà trường.

Tết trồng cây đầu xuân đã trở thành hoạt động thường niên mỗi dịp Xuân mới. Hàng năm, Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo, duy trì, phát động Tết trồng cây với sự tham gia tích cực của các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên. Nhờ vậy những năm qua, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã trở thành một trong những ngôi trường có không gian xanh – sạch - đẹp nổi tiếng của khu vực, là nơi mà rất nhiều các bạn trẻ trong cả nước yêu thích, gắn bó để sống, học tập, trải nghiệm và trưởng thành.

Theo Website Trường ĐHSPKT Vinh