Hội thi Giảng viên dạy giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023
05/06/2023 04:43
Sáng 02/6/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức khai mạc Hội thi giảng viên dạy giỏi môn học giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023.
Hội thi Giảng viên dạy giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023

Tham dự Lễ khai mạc, có đồng chí Trung tá Lê Đại Từ - Trưởng Ban Dân quân Tự vệ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An, Thành viên Ban thường trực Hội đồng Giáo dục Quốc phòng An ninh tỉnh; đồng chí Thiếu tá Đặng Văn Thông - Trợ lý Giáo dục Quốc phòng An ninh, Ban Dân quân Tự vệ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An, Thành viên Ban thường trực Hội đồng Giáo dục Quốc phòng An ninh tỉnh; đồng chí Thượng tá Nguyễn Đình Lưu - Phó Trưởng khoa Giáo dục Quốc phòng An ninh, trường Đại học Vinh;

Về phía trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng uỷ; Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Phạm Hữu Truyền – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Cao Danh Chính – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; TS. Thái Hữu Nguyên – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; Đại diện Lãnh đạo các đơn vị, các giảng viên thuộc Bộ môn Giáo dục Quốc phòng Nhà trường.

Phát biểu khai mạc, TS. Phạm Hữu Truyền – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Giáo dục quốc phòng và an ninh là một nội dung quan trọng trong công tác đào tạo của Nhà trường, nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng quân sự cần thiết, giúp sinh viên làm quen với môi trường quân sự, rèn luyện tác phong chính quy, chấp hành kỷ luật, hình thành ý thức, lối sống có trách nhiệm, lành mạnh, khoa học. Hội thi lần này là dịp để các giảng viên thể hiện bản thân, đồng thời đúc rút kinh nghiệm, bổ sung kiến thức, từng bước nâng cao trình độ giảng dạy. Để Hội thi đạt mục đích, yêu cầu đề ra, TS. Phạm Hữu Truyền yêu cầu Ban Tổ chức chủ động, điều hành Hội thi khoa học, hiệu quả theo nội dung, chương trình đề ra. Ban Giám khảo nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấm thi công bằng, dân chủ, khách quan. Các thí sinh quán triệt, thực hiện tốt nội quy, quy chế, nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt từng nội dung thi, đạt kết quả cao nhất.

Đại diện giảng viên tham gia Hội thi, đồng chí Nguyễn Công Thắng chia sẻ: Hội thi là cơ hội thuận lợi để những giảng viên giảng dạy môn học quốc phòng và an ninh có điều kiện trau dồi kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm để nâng cao chất lượng giảng dạy môn học quốc phòng và an ninh của nhà trường. Đồng chí hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt các phần thi để đạt kết quả cao nhất.

Hội thi diễn ra trong 02 ngày (02 – 03/06/2023), các thí sinh sẽ tranh tài qua 3 phần thi: trắc nghiệm, vấn đáp và thực hành giảng. Thông qua hội thi, các giảng viên được giao lưu, học hỏi, bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh; đồng thời là cơ sở để Nhà trường lựa chọn, bồi dưỡng những cá nhân xuất sắc tham gia các hội thi do cấp trên tổ chức trong thời gian tới.

Theo Website trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh