Hội Sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tham gia hỗ trợ chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid - 19 của Sở Y tế Nghệ An.
17/09/2021 09:02
Trong 2 ngày 14 và 15/8/2021, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh được chọn là một trong những điểm tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên đợt 6 năm 2021 của Sở Y tế Nghệ An.

Nhằm góp phần hỗ trợ lực lượng Y tế Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An trong công tác triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại đây được đảm bảo thuận lợi và an toàn, Hội Sinh viên Trường đã điều động lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ trong các bước quy trình tiêm chủng..

Tham gia hỗ trợ điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong 2 ngày này, có 20 thanh niên tình nguyện trực tiếp tham gia hỗ trợ. Các tình nguyện viên có nhiệm vụ: hỗ trợ lực lượng y tế tiếp nhận, hướng dẫn người dân đến tiêm vắc xin phòng Covid-19 thực hiện khai báo y tế, tuân thủ nguyên tắc 5K, hướng dẫn người đến tiêm thực hiện các bước  trong quy trình tiêm chủng; hỗ trợ sắp xếp vị trí chờ của người dân trước và sau khi tiêm, đảm bảo số lượng người tại mỗi khu vực luôn tuân thủ theo nguyên tắc giãn cách; ghi phiếu đồng ý tiêm chủng; ghi thông tin và giấy xác nhận đã tiêm phòng Covid-19...

Cũng theo đồng chí Hoàng Văn Thụ - Chủ tịch Hội Sinh viên trường, lực lượng thanh niên tình nguyện của Nhà trường đã được tập huấn về kỹ năng và công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tham gia đợt hỗ trợ tiêm chủng lần này, các bạn đoàn viên được trang bị đầy đủ các vật dụng phòng chống lây nhiễm như kính chống giọt bắn, khẩu trang, xịt khuẩn, đồ bảo hộ. Vì thế, điểm tiêm chủng tại Trường đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Quy trình tiêm chủng được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc.

Chung tay đẩy lùi dịch bệnh là lý do chung để các bạn trẻ tham gia vào đội tình nguyện này. Các thanh niên tình nguyện hỗ trợ người tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho biết những ngày làm việc ở đây để lại nhiều xúc cảm khó quên. Làm việc cùng đội ngũ y tế chống dịch Covid-19 đã giúp các tình nguyện viên có thêm sự hiểu biết, cảm thông và trân trọng hơn những vất vả của đội ngũ y bác sĩ. Đồng thời, bản thân các bạn cũng có được nhiều kinh nghiệm thực tế bổ ích khi làm việc đội nhóm và tiếp đón người dân.

Theo ghi nhận của một người tham gia tiêm chủng tại đây cho biết: “Bản thân mình cảm thấy các thanh niên tình nguyện làm việc với tinh thần đầy trách nhiệm vì cộng đồng. Họ đã nỗ lực hết sức mình, tận tình hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện khai báo y tế, đối chiếu thông tin, theo dõi sau khi tiêm...”

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những hoạt động ý nghĩa của lực lượng đoàn viên, hội viên, thanh niên Trường đã phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích cùng các lực lượng tuyến đầu của Nhà trường tham gia tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh, góp phần kiểm soát và đẩy lùi dich bệnh, mang lại bình yên cho mọi người.