Hội giảng Khoa Ngoại ngữ năm 2021
07/12/2021 05:17
Thực hiện Kế hoạch năm học 2021- 2022, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tổ chức Hội giảng cấp Khoa năm 2021. Với mục tiêu đẩy mạnh phong trào đổi mới phương pháp dạy học, thi đua dạy tốt - học tốt góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường, Hội giảng đã trở thành truyền thống, được tổ chức 2 năm/lần với sự chuẩn bị chu đáo và hưởng ứng tích cực của các giảng viên trong Khoa.
Hội giảng Khoa Ngoại ngữ năm 2021

Đây là dịp để giảng viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, nhằm tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ tiên tiến trong dạy học. Đồng thời là dịp tôn vinh, khuyến khích các thầy cô giáo tìm tòi, phát huy trình độ năng lực cá nhân, tinh thần tập thể, nâng cao chất lượng chuyên môn, khả năng truyền đạt qua mỗi tiết giảng, bài giảng.

Tham gia Hội giảng năm nay, Khoa Ngoại ngữ có 4 giảng viên. Hội giảng được diễn ra trong 2 ngày.  Các thầy cô giáo tham gia hội giảng đã đem đến những bài giảng được kết tinh từ lòng yêu nghề, sự tâm huyết và trí tuệ của các giảng viên. Nhiều bài giảng có sự chuẩn bị công phu, tỉ mỉ về hồ sơ bài giảng, kết hợp hiệu quả giữa phương pháp giảng dạy và trang thiết bị, phương tiện dạy học nhằm phát huy năng lực học sinh. Sau mỗi tiết trình giảng, Ban Giám khảo Hội giảng Khoa đã tiến hành bình giảng, nhận xét từng bài giảng để các giảng viên rút kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng công tác giảng dạy. Hội giảng đã chọn ra được 2 giảng viên tham gia Hội giảng cấp trường.

Hội giảng đã khơi dậy được tinh thần đoàn kết, tạo nên một khí thế mạnh mẽ trong hoạt động chuyên môn vô cùng ý nghĩa và hữu ích, góp phần quan trọng  trong việc nâng cao chất lượng dạy và học của Khoa Ngoại ngữ nói riêng và chất lượng đào tạo của Nhà trường nói chung.